Thủ tướng giao 7 nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo PVN

Cập nhật: 2019-10-01 10:45:18

Lượt xem: 329

Tại Lễ công bố Quyết định Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ngày 3-1-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, “lửa thử vàng, gian nan thử sức” và đề nghị Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng tập thể cán bộ, lãnh đạo Tập đoàn thực hiện 7 nhiệm vụ để Tập đoàn tiếp tục khẳng định vai trò chủ công của mình trong phát triển kinh tế - xã hội…


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao nỗ lực, kết quả mà PVN đã đạt được thời gian qua khi mà Tập đoàn đối diện nhiều khó khăn, cả bên trong và bên ngoài, trong bối cảnh biến động của thế giới, giá dầu suy giảm nhiều năm, vấn đề Biển Đông cũng như một số cán bộ của Tập đoàn có sai phạm.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Tập đoàn với truyền thống tốt đẹp cùng những con người lao động quên mình, tận tụy, từ các đơn vị ngoài khơi đến chế biến dầu khí và các lĩnh vực khác vẫn giữ vững kỷ cương, đoàn kết, nề nếp, hoàn thành nhiệm vụ năm 2017. Trong đó, Tập đoàn đã thực hiện vượt mức kế hoạch khai thác sản lượng dầu thô và khí, các sản phẩm được giao, tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị chủ lực của ngành Công Thương, đóng góp vào thành công chung của cả nước.

Nhấn mạnh vị trí, vai trò của PVN đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phải thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ là sản xuất kinh doanh có hiệu quả và nhiệm vụ chính trị về an ninh quốc phòng, góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền quốc gia, bảo đảm an ninh năng lượng, là đơn vị nâng cao hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, Thủ tướng đề nghị tập thể lãnh đạo PVN tập trung một số nhiệm vụ:

Thứ nhất, tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, xác định tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước giao. Trong đó, chú trọng và làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên, củng cố bộ máy tốt hơn nữa, xây dựng bộ máy tinh gọn, “vừa hồng vừa chuyên”.

Thứ hai, chỉ đạo thực hiện các giải pháp và điều hành phát triển PVN theo Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn 2030 tại Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị, các Quyết định 1748, 1749 của Thủ tướng Chính phủ.

thu tuong giao 7 nhiem vu cho tap the lanh dao pvn

Thứ ba, bám sát tình hình Biển Đông, phối hợp tốt với các cơ quan liên quan triển khai các dự án dầu khí ở vùng xa trên thềm lục địa Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ đóng góp phát triển kinh tế - xã hội song song với việc bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo vệ và khẳng định chủ quyền quốc gia.

Thứ tư, rà soát, cơ cấu lại các nguồn lực, thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn giai đoạn 2017-2020 như đã được phê duyệt; khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2018 đề án tái cơ cấu toàn diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2017-2020; rà soát cơ cấu sắp xếp đối với Trường Đại học Dầu khí và Viện Dầu khí Việt Nam…

Thứ năm, tập trung chỉ đạo các dự án trọng điểm quốc gia, như: Dự án Cá Voi Xanh, Khí Lô B... nhất là xử lý các vấn đề liên quan đến Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị, để khắc phục tình trạng dự án bị chậm lại so với yêu cầu; Dự án nâng cấp, mở rộng công suất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, các dự án điện...

Thứ sáu, Chủ tịch cũng như Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc PVN chỉ đạo xử lý dứt điểm các tồn tại của 5 dự án yếu kém, thua lỗ kéo dài mà chưa khắc phục xong.

Thứ bảy, tiếp tục tiết giảm chi phí, chống lãng phí tiêu cực, nâng cao hiệu quả sản xuất, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên toàn ngành Dầu khí.

Đối tác - Khách hàng